Không thể tin nổi: MacBook Pro M2 đánh bại cỗ máy 6.000 USD Mac Pro

Không thể tin nổi: MacBook Pro M2 đánh bại cỗ máy 6.000 USD Mac Pro

Mục lục

Sự kiện WWDC 2022 đánh dấu màn ra mắt ngoạn mục của M2 – chip “cây nhà lá vườn” mạnh nhất của Apple. Nhưng điều khiến mọi người còn sửng sốt hơn là MacBook Pro M2, chiếc Laptop nổi tiếng của “Táo khuyết” đã cho Mac Pro (có giá gần 140 triệu đồng) “hít khói” trong các bài đánh giá hiệu năng.

Geekbench 5 – ứng dụng đánh giá sức mạnh thiết bị nổi tiếng vừa đăng tải kết quả của MacBook Pro M2, cho thấy điểm đơn và đa nhân của mẫu chip này. Cụ thể là điểm đa nhân của MacBook M2 đạt tới 8.928, trong khi Mac Pro chỉ 8.027.

Số điểm cao hơn là thế nhưng điều còn khiến nhiều người kinh ngạc hơn đó là MacBook Pro M2 chỉ là một chiếc laptop, so sánh với Mac Pro, một cỗ máy PC khổng lồ với giá gần 140 triệu đồng. Điều này cũng cho thấy chip M2 của nhà Táo đã hạ gục chip Xeon của nhà Intel.

Điểm số khủng của chip M2 trên trang Geekbench
Điểm số khủng của chip M2 trên trang Geekbench (Nguồn: Geekbench)

Tuy nhiên, để bạn đọc tránh hiểu nhầm thì Mac Pro chỉ thua cuộc khi dùng cấu hình mặc định được nhà sản xuất thiết kế thôi.

Mac Pro là mẫu PC rất dễ dàng tùy biến về cấu hình, có thể nâng cấp từ SSD, GPU cho tới RAM, nên nếu lắp vào đó cấu hình khủng (mà Wwcftech dự đoán là gần 163 triệu đồng) thì cục diện sẽ đảo chiều ngay lập tức.

Dẫu vậy, cũng không thể bỏ qua sự thật rằng Apple đã tạo ra chip M2 quá mạnh mẽ, và còn tuyệt hơn khi sức mạnh đó nằm gọn gàng trong một chiếc laptop.

Mac Pro nổi bật với thiết kế dễ nâng cấp cấu hình
Mac Pro nổi bật với thiết kế dễ nâng cấp cấu hình (Nguồn: Apple)

Các bạn nghĩ thế nào về việc MacBook Pro M2 đánh bại Mac Pro? Để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

Mặc dù MacBook chip M2 đang sắp về hàng, nhưng bạn đọc nếu “ghiền” MacBook quá rồi thì có thể mua bản M1 đang sẵn hàng ở KFS Store nè, giá lại vô cùng ưu đãi nữa đó, click để khám phá!

KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!