Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max Bị Sọc Màn Hình Mới Nhất - KFS STORE

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max Bị Sọc Màn Hình Mới Nhất

Mục lục

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max Bị Sọc Màn Hình

IPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình và xuất hiện nhiều sọc đa dạng màu làm bạn lo sợ. Bên cạnh đó, sự cố này còn rất ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn vì bất tiện không dùng được điện thoại. Dù bạn đã trải qua hay chưa thì cũng nên nán lại 3 phút để xem hết bài viết này nhé. Vì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin từ tổng quan đến chi tiết về sự cố này cho mọi người hiểu rõ.

Dấu Hiệu Lỗi Màn Hình iPhone 13 Pro Và iPhone 13 Pro Max Bị Lỗi Màn Hình

Sau đây, KFS sẽ mách bạn 4 dấu hiệu thường xuất hiện khi chiếc điện thoại của bạn gặp phải trường hợp bị lỗi màn hình. Cùng chúng tôi nêu tên các dấu hiệu sau nhé!

 • Màn hình bị đen hoặc không hiển thị hình ảnh
 • Màn hình hiển thị các dấu vết, đốm hoặc các điểm sáng bất thường
 • Màn hình hiển thị các vết trầy xước hoặc nứt
 • Màn hình hiển thị màu sắc không chính xác hoặc màn hình bị chói

Cách Khắc Phục iPhone 13 Pro Và iPhone 13 Pro Max Khi Bị Lỗi Màn Hình

Sau đây sẽ là một số cách đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có tham khảo nhé!

Đem Đến Trung Tâm Bảo Hành Nếu Như Lỗi Từ Apple

Nếu iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình do lỗi từ phía nhà sản xuất Apple, bạn sẽ cần nên đem chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí nếu điện thoại bạn còn đang trong thời gian bảo hành. Đây là giải pháp tối ưu và an toàn nhất để khắc phục lỗi màn hình. Vì như bạn biết đó, trung tâm bảo hành có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhất đồng thời cũng đảm bảo các linh kiện chính hãng để thay thế cho thiết bị của bạn.

Khởi Động Lại iPhone

Một giải pháp đơn giản được nhiều người sử dụng để khắc phục lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là khởi động lại chiếc điện thoại của bạn. Tiếp theo, nhấn nút nguồn để bật lại thiết bị và kiểm tra xem lỗi màn hình đã được khắc phục chưa bạn nhé!

Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Nếu việc khởi động lại iPhone không giải quyết được vấn đề lỗi màn hình thì bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi này. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên thiết bị. Vì vậy trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng của mình qua một thiết bị hoặc một nơi lưu trữ khác nhé!

Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm

Một giải pháp khác để khắc phục iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình là tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy bạn. Khi các ứng dụng chạy ngầm quá nhiều, thiết bị có thể bị quá tải, dẫn đến lỗi màn hình và các vấn đề khác. Cho nên, nếu đã không dùng thì bạn đừng quên tiện tay tắt các ứng dụng đang chạy ngầm để tránh được tình trạng bị lỗi màn hình.

Giải Phóng Dung Lượng

Một cách khác được nhiều người áp dụng nhằm để khắc phục iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh là giải phóng dung lượng bộ nhớ trong. Nếu bộ nhớ của thiết bị quá đầy hoặc bị quá tải, điều này có thể gây ra các vấn đề liên quan đến hiệu suất, và tất nhiên là bao gồm cả lỗi màn hình. Hãy lưu ý điểm này vì nó có thể giúp bạn hạn chế được các lỗi có thể phát sinh đấy!

Đem Đến Các Trung Tâm Sửa Chữa Uy Tín Nếu Hết Bảo Hành

Nếu iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max của bạn bị lỗi màn hình và đã hết thời gian bảo hành, bạn có thể đem chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa đồ điện tử uy tín để được khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là trước khi chọn trung tâm sửa chữa, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ thông tin về các trung tâm này nhé. Điều này có thể giúp bạn tránh gặp phải những nơi không uy tín đồng thời là để đảm bảo rằng họ đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và đáng tin cậy.

Thay Màn Hình Mới

Một giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi màn hình này chính là thay thế màn hình mới. Đây gần như là biện pháp cuối cùng khi các cách trên không còn hiệu quả. Bạn nên đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động uy tín để được kiểm tra và thay thế màn hình mới. Một lưu ý cho bạn khi sử dụng cách này đó là bạn nên tham khảo giá thị trường trước, sau đó hãy chọn nơi uy tín để gửi gắm “dế yếu” của mình bạn nhé!

Một Số Lưu Ý Để iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max Không Bị Sọc

Để tránh tình trạng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max bị sọc màn hình, người dùng có thể thực hiện một số lưu ý sau:

 1. Tránh đưa điện thoại của bạn vào nước hoặc để thiết bị tiếp xúc với các chất lỏng khác bạn nhé!
 2. Không đưa thiết bị vào môi trường có độ ẩm cao hoặc nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp vì những tác động xung quanh này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến máy của mình.
 3. Hãy sử dụng ốp lưng hoặc bảo vệ màn hình để bảo vệ thiết bị khỏi các va chạm và trầy xước.
 4. Không nên sử dụng các phụ kiện giả hoặc phần mềm không được chứng nhận bởi Apple.
 5. Không để thiết bị tiếp xúc với các tác nhân hóa học như axit hoặc kiềm.
 6. Không để thiết bị tiếp xúc với các vật cứng hoặc sắc nhọn.
 7. Thường xuyên làm sạch màn hình bằng cách sử dụng khăn mềm hoặc giấy lau màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max để đảm bảo rằng thiết bị được hoạt động ổn định cũng như là không gặp phải các lỗi liên quan đến màn hình nhé. Mong bài viết này đã cung cấp đủ thông tin xoay quanh vấn đề về chiếc “dế yêu” của bạn khi mắc phải trường hợp bị lỗi màn hình. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay thì đừng quen dõi theo KFS để cập nhật nhiều thông tin hơn nha!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!