NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ SỬ DỤNG IMESSAGE TRÊN MÁY TÍNH HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 11 - KFS STORE

NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ SỬ DỤNG IMESSAGE TRÊN MÁY TÍNH HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 11

Mục lục

Vậy iMessage là gì?

iMessage là một ứng dụng mà Apple tích hợp sẵn giúp người dùng có thể nhắn tin miễn phí, dành riêng cho các các thiết bị thuộc nhà “Táo Khuyết” như iPhone, iPad, iPod hoặc MacBook, hoạt động nhờ mạng dữ liệu di động và Wi-Fi, đã sắp được Microsoft tích hợp vào ứng dụng Message trên Windows 11.

Theo từ nhiều nguồn tin mới, dự kiến người dùng Apple sẽ có thể gửi hay nhận tin nhắn từ iMessage trên máy tính chạy hệ điều hành Window. Microsoft thông báo đang chạy thử iMessage trên Windows 11 thông qua bản thử nghiệm ứng dụng Phone Link. Phone Link là ứng dụng cho phép người dùng hệ điều hành Android và iOS kết nối điện thoại với máy tính để kích hoạt các chức năng nhất định. Ngoài nhắn tin thì các chức năng khác như thực hiện cuộc gọi, xem thông báo, xem danh bạ cũng được tích hợp.
hinh-anh-imessage-tren-windowns-11Trong Windows Insiders – cộng đồng người dùng hệ Windows được tiếp cận trải nghiệm các tính năng mới và thông qua đó đóng góp ý kiến phản hồi đã cho biết sẽ nhận bản thử nghiệm ứng dụng Phone Link cho iOS trên Windows 11 vào ngày 01/03/23. 

Microsoft cũng cho biết rằng việc tạo ra sự thay đổi này không cần đến sự can thiệp từ Apple vì việc truyền tải dữ liệu giữa dòng máy tính Windows 11 và các thiết bị Apple đều chỉ sử dụng Bluetooth.

Bởi vì chỉ mới chạy thử nghiệm trên ứng dụng, Microsoft nói rằng sẽ có thể bị giới hạn nhưng người dùng vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn, thực hiện cuộc gọi và xem danh bạ thông qua iMessage. Giới hạn ở đây là người dùng không thể nhắn tin trong nhóm, gửi file photos/video và cũng không thể nhìn thấy lịch sử hội thoại nào của người dùng trước đó.. Mặc dù trên Phone Link không có thể chia sẻ ảnh nhưng sẽ có iCloud Photos trên hệ Windows 11.

Theo nguồn tin từ Yusuf Mehdi: Các tin nhắn được gửi từ Phone Link xuất hiện dưới dạng iMessage như trên iPhone. Phone Link không thể tải lịch sử tin nhắn, chỉ hiện thị tin nhắn gửi/nhận trong quá trình sử dụng ứng dụng. Với ứng dụng Phone Link tin nhắn gửi đi sẽ không hiển thị bong bóng màu xanh lá hay xanh lục nên không bị phân biệt như hệ Android.

Việc nhà Apple sử dụng iMessage tính năng nhắn tin độc quyền của hãng có thể gây ra sự chia rẽ giữa người sử dụng iOS và người dùng hệ Android. Điện thoại từ thương hiệu khác không thể nào sử dụng được iMessage, nếu người dùng sử dụng hệ Android tham gia vào nhóm tin nhắn của người sử dụng hệ iOS toàn bộ tin nhắn sẽ chuyển sang màu xanh lục. Với ứng dụng Phone Link tin nhắn gửi đi sẽ không hiển thị bong bóng màu xanh lá hay xanh lục nên không bị phân biệt như hệ Android. Mặc dù có khá nhiều giới hạn cho người dùng nhưng đây là lần đầu tiên mà người dùng hệ Android có thể gửi tin nhắn qua máy tính thông qua iMessage. Trải nghiệm được iMessage tốt nhất vẫn trên máy tính chính hãng của nhà Táo khuyết.

KFS Service – Chuyên sửa chữa Macbook, Iphone, Ipad, Apple Watch, Laptop các loại

hinh-anh-cong-ty-kfs-service

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!