NHỮNG CÁCH KIỂM TRA LAPTOP CŨ TRƯỚC KHI MUA CHUẨN NHẤT - KFS STORE

NHỮNG CÁCH KIỂM TRA LAPTOP CŨ TRƯỚC KHI MUA CHUẨN NHẤT

Mục lục

Việc sử dụng một chiếc Laptop mới hay cũ chẳng còn là vấn đề nữa, chỉ cần chiếc Laptop ấy đảm bảo đầy đủ các nhu cầu mà người dùng muốn sử dụng. Trong khi đó, việc mua và sử dụng một chiếc Laptop cũ là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng vì chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. KFS sẽ giúp bạn chọn được chiếc Laptop cũ thật ưng ý qua những cách sau:

nhung-cach-kiem-tra-laptop-cu-truoc-khi-mua

Kiểm tra tổng quan về ngoại hình Laptop

Trước hết, bạn cần xem toàn bộ thân máy có trầy xước, móp méo hay cấn ở trên Laptop không bởi vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện bên trong. Khi xuất hiện các dấu hiệu này trên Laptop, chúng ta có thể ngầm hiểu rằng máy đã từng rơi rớt hoặc đã từng xảy ra va chạm mạnh. Việc lựa chọn một chiếc Laptop có ngoại hình lành lặn vừa giúp tăng tính thẫm mỹ vừa giúp giảm thiểu các rủi ro hư hại linh kiện bên trong.

Kiểm tra cấu hình của Laptop

Yếu tố được coi là quan trong nhất trong việc lựa chọn mua một chiếc Laptop cũ chính là ở cấu hình máy. Bạn có thể xem thông tin bao gồm tên Laptop, RAM, chip, hệ điều hành và CPU. Để xem chi tiết nhất, bạn cần làm như sau: Chọn vào biểu tượng This PC > Chọn Properties > Kiểm tra toàn bộ thông số tại mục About.

Kiểm tra màn hình Laptop

Bạn cần xem trên màn hình có vết trầy xước hay nứt vỡ gì hay không. Bên cạnh đó, bạn xem trên màn hình có xuất hiện đốm đen, sọc ngang/dọc hay không, màn hình có điểm chết hay bị hở sáng hay không. Vì chất lượng hình ảnh cho ra sắc sảo hay không là nhờ vào độ phân giải và chất lượng màn hình của máy. Ngoài ra để kiểm tra các đốm đen nhỏ và điểm chết trên màn hình thì bạn có thể mở tấm ảnh màu trắng trơn full màn hình, nếu có thì lập tức sẽ hiện trên màn hình. Bạn cũng có thể xem video hoặc hình ảnh để kiểm tra xem hiển thị có sắc nét hay không.

Kiểm tra chất lượng bàn phím Laptop

Để kiểm tra nhanh nhất chất lượng bàn phím, bạn cần mở ứng dụng soạn thảo văn bản lần lượt gõ tất cả các phím, thông qua đó bạn biết được phím nào bị liệt, cứng, đơ, hay phản hồi chậm.
Ngoài ra có thể sử dụng một số trang web/phần mềm để kiểm tra chất lượng bàn phím cực nhanh:

  • Sử dụng trang web keyboardtester.com
  • Trang web keyboardchecker.com
  • Phần mềm Keyboardtest

Kiểm tra độ nhạy Touchpad Laptop

Touchpad là bộ phận giúp bạn di chuyển con trỏ chuột trên màn hình mà không cần đến chuột Laptop. Bạn cần di chuyển đều hết Touchpad, ấn thử bên trái và phải xem có bị liệt ở bất cứ phần nào hay không.

Kiểm tra chất lượng âm thanh của loa Laptop

Việc kiểm tra chất lượng âm thanh của loa rất cần thiết để bạn có được trải nghiệm tốt. Về kiểm tra thì rất đơn giản, bạn chỉ cần mở một video hoặc một bài nhạc để xem âm thanh có tốt không, âm lượng max không, có thể tăng/giảm âm lượng không, loa có bị giật hay rè không.

Kiểm tra cổng kết nối ngoại vi và Wi-Fi

Bạn nên kết nối thử các cổng trang bị trên Laptop xem có cổng nào bị lỗi không. Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu Wi-Fi bất kỳ trên Laptop, lướt web hay các trang mạng xã hội hay thử xem video trên Youtube để kiểm tra được khả năng kết nối Wi-Fi của máy.

Kiểm tra chất lượng và thời lượng pin của Laptop

Khi lựa chọn Laptop cũ bạn không thể nào đòi hỏi chất lượng hay thời lượng pin như máy mới được. Bạn thử sử dụng Laptop trong khoảng 30 phút nếu pin chỉ tuột khoảng 20% thì pin vẫn còn hoạt động tốt.


TỔNG KẾT

Những thông tin và các cách trên có thể hỗ bạn khá nhiều trong việc kiểm tra chất lượng và lựa chọn một chiếc Laptop cũ tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên cần tìm hiểu về những địa chỉ bán Lap top cũ uy tín để bạn có thể đặt niềm tin khi mua hàng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích và đáp ứng được nhu cầu của bạn!KFS Service – Chuyên sửa chữa Macbook, Iphone, Ipad, Apple Watch, Laptop các dòng.

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!
KFS STORE Xin chàooo!